Tin tức & Tuyển dụng

Quy trình sản xuất kết cấu thép chuyên nghiệp

Quy trình sản xuất kết cấu thép chuyên nghiệp

 

Bạn đang tìm kiếm một nhà thầu sản xuất kết cấu thép uy tín cho công trình sắp tới? Bạn mong muốn tìm hiểu về quy trình sản xuất kết cấu thép chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho dự án?
Trong bài viết này, Kết cấu thép (KCT) Vis sẽ chia sẻ nhiều thông tin hữu ích của quy trình sản xuất kết cấu thép chuyên nghiệp theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế. Quy trình này đang được chúng tôi áp dụng ở nhà máy tại KCN Bắc Tân Uyên, Bình Dương cho hơn 200 dự án trong và ngoài nước.
Bạn có thể đọc thêm về định nghĩa kết cấu thép và ứng dụng tại đây

 

Tổng quan về sản xuất kết cấu thép

Tại các nhà máy sản xuất kết cấu thép hiện đại như KCT Vis, quy trình sản xuất kết cấu thép được kiểm soát theo nguyên tắc và trình tự nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Chúng tôi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2015, hệ thống Tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý An toàn sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001: 2007. Bên cạnh đó, mỗi giai đoạn đều được kiểm tra chất lượng bằng các tiêu chuẩn sản xuất kết cấu thép của Mỹ, châu  u hoặc Nhật dựa trên yêu cầu của khách hàng.

Sản xuất kết cấu thép với tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhấtSản xuất kết cấu thép với tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất

 

Quy trình sản xuất kết cấu thép 

Quy trình sản xuất kết cấu thép trải qua 6 giai đoạn: kiểm tra nguyên liệu đầu vào, cắt, đục lỗ, ráp, hàn, làm sạch bề mặt và sơn. 

Kiểm tra nguyên liệu đầu vào

Đầu vào của các nhà máy sản xuất kết cấu thép là các loại thép hình.  Các loại thép này được tạo hình từ công đoạn đúc. Thép nóng chảy sẽ được rót vào khuôn đúc và khi đông lại, nó sẽ có hình dạng của khuôn. 
Trong đó,  thép I, thép H (hay còn gọi là thép chữ I, thép chữ H) là những loại được sử dụng nhiều nhất để làm cột và dầm cho công trình xây dựng kết cấu thép. Như tên gọi, thép I là thép hình có tiết diện mặt cắt hình chữ I, có mặt trong của cạnh dưới và cạnh trên cong. Trong khi đó, thép hình chữ H có đặc điểm cạnh phía trong và phía ngoài có cùng độ dày. Hai loại thép này đều có kết cấu vững chắc và cấu trúc thuần nhất. Do đó, chúng chịu lực tải rất tốt, không bị vặn xoắn hay cong vênh. Thép I và thép H phù hợp để sản xuất làm khung kết cấu thép chịu lực tải ngang để đảm bảo an toàn trong các công trình.

Thép chữ I để sản xuất kết cấu thép
Thép chữ I để sản xuất kết cấu thép

Một số loại thép định hình khác thường được sử dụng trong lắp dựng hệ thống mái lợp của dự án  kết cấu thép: thép chữ Z, thép chữ C, thép chữ U.

 

Công đoạn cắt

Thực hiện việc cắt thép hình theo đúng kích thước và số lượng cần sử dụng. Giai đoạn này cần sử dụng máy móc chuyên dụng như máy cắt thủy lực, máy cắt CNC Plasma, máy cắt laser. Lưu ý là thép hình thường có độ dày cao nên phải sử dụng máy cắt phù hợp.

 

Công đoạn đột lỗ

Đây là công đoạn thứ 3 của quy trình sản xuất kết cấu thép. Các đoạn thép hình sau khi cắt sẽ được đục lỗ bằng máy đục lỗ bán tự động hoặc tự động

Máy đột lỗ tự động cho các loại thép hình có độ dày từ 4.5m trở lênMáy đột lỗ tự động cho các loại thép hình có độ dày từ 4.5m trở lên

 

Công đoạn lắp ráp

Tại đây, các đoạn thép hình sẽ được ráp thành các cấu kiện thép có hình dạng mới, phù hợp với cấu trúc của công trình.

 

Công đoạn hàn và hàn chi tiết

Sau khi ráp chính xác, cấu kiện thép được đưa vào máy hàn bán tự động hoặc tự động. Các máy này sẽ cho tạo đường hàn liền mạch, mối hàn chắc chắn, có cường độ cao và khít tuyệt đối. Đường hàn sau đó sẽ được kiểm tra bề mặt bằng mắt, bằng máy thử từ tính hoặc siêu âm.
Chúng tôi sẽ sử dụng các quy chuẩn đường hàn dành riêng cho thép hình để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Công đoạn hàn tự động dầm chữ HCông đoạn hàn tự động dầm chữ H

 

Công đoạn làm sạch và sơn

Cấu kiện sẽ được xử lý bề mặt, làm sạch bằng nhiều phương pháp (như máy phun bi) trước khi sơn. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, cấu kiện sẽ được sơn 2 lớp, 3 lớp hoặc 5 lớp. Thông thường, cấu kiện sẽ được sơn 2 lớp: sơn chống rỉ sét, tiếp đến là sơn phủ. Độ dày của lớp sơn này khoảng từ 80μm trở lên để đảm bảo tuổi thọ lâu dài của cấu kiện kết cấu thép. Đây là công đoạn cuối cùng của quy trình sản xuất kết cấu thép trước khi đóng gói và chuyển ra công trường.

Cấu kiện thép được làm sạch trước khi sơnCấu kiện thép được làm sạch trước khi sơn

 

Công trình tiêu biểu từ sản xuất kết cấu thép 

Kết cấu thép cho nhà cao tầng 

Bởi khả năng chịu lực cao và trọng lượng nhẹ, kết cấu thép là sự lựa chọn phù hợp cho các công trình cao tầng. Sử dụng kết cấu thép sản xuất từ thép hình sẽ giúp tải trọng truyền xuống móng giảm 30-40%. Đặc biệt, công nghệ mới từ kết cấu thép giúp việc thi công nhanh hơn, từ đó giảm giá lắp dựng. 

 


Kết cấu thép cho showroom

Showroom là một loại công trình đặc thù: yêu cầu cao về kiến trúc, không gian, tính thẩm mỹ và thời gian thi công nhanh. Một số showroom có thời gian sử dụng ngắn như showroom cho dự án bất động sản. Do đó, kết cấu thép thường xuyên được sử dụng cho loại công trình này. Các nhà thầu sản xuất kết cấu thép có khả năng mang đến vẻ đẹp kiến trúc độc đáo cho công trình với các cấu kiện thép đặc biệt.

 


Kết cấu thép cho silo

Cấu trúc silo là trường hợp mà kết cấu thép là câu trả lời hoàn hảo bởi đặc tính kín và chống ẩm tuyệt đối. Kết cấu thép được sản xuất để làm bao che với phần mái nón đặc trưng.

 

Tham quan nhà máy sản xuất kết cấu thép Vis

Là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất kết cấu thép, KCT Vis sẵn sàng chào đón quý khách hàng đến tham quan nhà máy tại Bình Dương. Qua đây, chúng tôi sẽ có cơ hội được tư vấn và mang đến giải pháp kết cấu thép phù hợp cho công trình của Quý vị. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng!

CÔNG TY TNHH KẾT CẤU THÉP VIS
Địa chỉ: N11, số 119, đường Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Email: info@vissteel.com.vn
Điện thoại: (+84) 28 354 710 29
Website: https://vissteel.com.vn

Đối tác của chúng tôi

Hempel
MCDC
Ton Dong A
Ton Hoa Sen
Taisei
Jotun
BV
Intertek
SGS
Bureau Veritas
Marubeni
Carboline