Sản phẩm & Dịch vụ

Sản xuất

 

Giai đoạn thứ 3 của dự án là sản xuất các cấu kiện thép và phụ kiện liên quan. Nhà máy sẽ lập kế hoạch gia công cụ thể sau khi nhận được bản vẽ sản xuất từ phòng thiết kế. Toàn bộ thành phần của dự án được sản xuất tại nhà máy kết cấu thép hiện đại ở Bình Dương có công suất 12,000 tấn/ năm. 

Chúng tôi chú trọng đến việc nâng cao hiệu suất lao động và chất lượng sản phẩm qua cách làm thông minh và khoa học. Dây chuyền sản xuất tiên tiến được sắp xếp theo cấu trúc hình chữ U, cũng là trình tự sản xuất của sản phẩm. Nhờ vậy, chúng tôi tối ưu hóa tốc độ sản xuất, bố trí mặt bằng hợp lý và an toàn cho người lao động. Đồng thời, chúng tôi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001: 2015 và Tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý An toàn sức khỏe nghề nghiệp 18001: 2007 cho toàn bộ hoạt động quản lý và sản xuất tại nhà máy. Do đó, Kết Cấu Thép Vis luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm và tiến độ giao hàng đúng như cam kết.

 

Chúng tôi sẽ giới thiệu các quy trình sản xuất 3 bộ phận chính cấu thành nên 1 nhà xưởng bao gồm:

  • Cấu kiện chính: dầm, cột…

  • Cấu kiện phụ: xà gồ, cửa

  • Bao che: tôn mái, tôn vách...

Ngoài ra, nhà máy Vis còn sản xuất các phụ kiện đi kèm như máng xối, diềm mái, diềm góc, canopy...

 

1. Cấu Kiện Chính

 

Cắt

Cấu kiện thép  có 2 dạng cơ bản: kết cấu thép định hình và thép tổ hợp. Thép định hình là loại từ nhà máy luyện kim đã được định hình sẵn theo hình dạng cấu kiện cần sử dụng ( dầm chữ I, chữ H…). Việc cắt thép là cắt đi phần thừa để phần còn lại có kích thước phù hợp với yêu cầu thiết kế. Thép tổ hợp là loại lắp ghép các tấm thép riêng lẻ thành dầm có tiết diện chữ I hoặc chữ H. Nguyên liệu đầu vào của thép tổ hợp là thép tấm hoặc thép cuộn. Sau đó, thép tấm được cắt chính xác theo hình dạng và kích thước trong bản vẽ sản xuất. Các tấm thép sẽ có độ dày khác nhau tùy theo yêu cầu của thiết kế. 

Tại Vis, với sự đầu tư mạnh mẽ cùng hệ thống trang thiết bị tự động hóa cao, chúng tôi có thể làm chủ nhiều công nghệ cắt khác nhau phục vụ cho việc sản xuất. Chúng tôi có nhiều loại máy cắt phù hợp cho nhiều độ dày của thép như: máy cắt thủy lực, máy cắt laser, máy cắt CNC plasma, máy cưa đĩa, máy cưa vòng...

 

Đục lỗ:

Sau khi cắt, sử dụng máy đột lỗ tự động / bán tự động để khoan hoặc đục lỗ trên các tấm cắt theo yêu cầu

 

Ráp:

Ở bước này, sau khi định vị chính xác, chúng tôi sử dụng máy ráp tự động hoặc bán tự động để lắp ráp các bản cánh, bụng của cấu kiện vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm.

 

Hàn & hàn chi tiết liên kết:

Sau khi ráp chính xác, cấu kiện được đưa vào máy hàn tự động hoặc bán tự động. Chúng tôi áp dụng các công nghệ hàn hiện đại theo quy trình hàn được duyệt bởi Quy chuẩn Hiệp hội Hàn Mỹ AWS. Do đó, các mối hàn luôn có chất lượng tốt, cường độ cao và khít tuyệt đối. Việc kiểm soát để đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất được thực hiện trong suốt quá trình sản xuất. Các biện pháp được áp dụng như: kiểm tra bằng mắt, kiểm tra bằng máy siêu âm, thử từ tính... Chỉ những mối hàn đảm bảo chất lượng với độ dày và tính thẩm mỹ cao được thông qua. 

 

Nắn thẳng

Nhiệt độ cao trong quá trình hàn làm cho các cấu kiện có thể bị cong vênh, biến dạng. Nếu để nguyên sẽ không thể lắp dựng tại công trình. Do đó, các cấu kiện phải được cân chỉnh, nắn thẳng và kiểm tra trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

 

Hàn bản mã, sườn gia cường

Ở bước này, các chi tiết sườn gia cường, bản mã được hàn tay vào cấu kiện bởi các công nhân hàn có tay nghề cao để đảm bảo độ chính xác. 

 

Làm sạch bề mặt:

Các cấu kiện được làm sạch cơ học hoặc sử dụng máy phun bi tùy thuộc lựa chọn của khách hàng.

 

Sơn:

Lớp sơn phủ có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của cấu kiện thép khi thi công và trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, sơn phủ cũng quyết định tính thẩm mỹ của các cấu kiện. Do đó, Kết Cấu Thép Vis sử dụng máy sơn công nghiệp áp lực cao theo công nghệ của Mỹ để tạo ra lớp sơn đồng đều đẹp và mịn. Thông thường,  cấu kiện có 2 lớp sơn phủ: lớp đầu là sơn chống gỉ, tiếp đến là sơn phủ bảo vệ bên ngoài . Độ dày của lớp sơn này khoảng từ 80μm trở lên để đảm bảo tuổi thọ lâu dài của cấu kiện.

 

2. Kết cấu phụ

 

Định hình

Nguyên liệu đầu vào của cấu kiện phụ là các loại thép cuộn mạ kẽm, mạ màu hoặc thép đen cán nguội đạt tiêu chuẩn quốc tế ASTM. Đối với việc sản xuất xà gồ chữ Z hoặc chữ C, chúng sẽ được tạo hình từ loại thép cuộn có bề dày khoảng 1,5 đến 2,5 mm.


 

Cắt và Đục lỗ

Sau khi được cán thành hình dạng chính xác, các cấu kiện này được cắt và đục lỗ theo chi tiết trên bản vẽ sản xuất

 

Sơn

Tùy trường hợp mà xà gồ sau khi tạo hình sẽ được sơn hoặc không sơn. Trường hợp được sản xuất từ thép phôi đen – cán nóng, xà gồ sẽ được xử lý và sơn màu để đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cho cấu kiện.

 

3. Bao che

Các loại bao che như tôn vách, tôn tường sẽ được tạo hình tại nhà máy Vis, hoặc một số loại tôn đặc biệt được tạo hình ngay tại công trường. Nguyên liệu đầu vào là các loại thép cuộn cán nóng, cán nguội mạ kẽm, mạ màu theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế ASTM

 

Kiểm định chất lượng

Kết Cấu Thép Vis  thực hiện việc quản lý chất lượng nghiêm ngặt ở mỗi giai đoạn trong quá trình sản xuất tại nhà máy và công trường. Chúng tôi đảm bảo:

  • Nguyên liệu đầu vào đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đạt tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của dự án

  • Tất cả sản phẩm đều đáp ứng quy trình kiểm tra chất lượng trước khi được đóng gói và vận chuyển ra công trình. Mỗi công đoạn sản xuất đều có bước kiểm tra chất lượng trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

  • Quy trình sản xuất luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định về an toàn và sức khỏe cho người lao động.

Đối tác của chúng tôi

Hempel
MCDC
Ton Dong A
Ton Hoa Sen
Taisei
Jotun
BV
Intertek
SGS
Bureau Veritas
Marubeni
Carboline