Phát triển mạnh mẽ - Không ngừng sáng tạo - Chất lượng an toàn
Phát triển mạnh mẽ - Không ngừng sáng tạo - Chất lượng an toàn

Nhà thép tiền chế VIS

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

Nhà thép tiền chế theo tiêu chuẩn VIS

Nhà thép tiền chế là một hệ kết cấu thép, điển hình gồm các thành phần: Khung chính, cấu kiện thứ cấp và hệ tấm lợp liên kết với nhau. Các thành phần kết cấu được thiết kế sao cho trọng lượng nhẹ hơn cũng như có cường độ chịu lực cao.

Hiện tại và trong tương lai, thép đã trở thành vật liệu được lựa chọn trong các công trình xây dựng, so với bê tông và gỗ. Vì vậy, thiết kế nhà thép đã trở nên linh hoạt hơn, bền và dễ thích nghi.

Nhà thép tiền chế đã cách mạng hóa thị trường xây dựng bằng việc sử dụng các thành phần tổ hợp thay thế cho thép cán nóng thông thường. Nhà thép tiền chế là hệ kết cấu thép tổ hợp dựa trên các thành phần khung chính, cấu kiện thứ cấp, và hệ tấm lợp liên kết các thành phần với nhau. Các thành phần kết cấu được thiết kế nhẹ hơn cũng như có khả năng chịu lực cao. Nhà thép tiền chế có thể phù hợp với nhiều kết cấu khác như hệ dầm giàn, hệ sàn lửng, mặt dựng, mặt hắt và hệ cầu trục theo yêu cầu người dùng.

Nhà thép tiền chế lý tưởng để sử dụng trong xây dựng công nghiệp. Một trong những lợi thế của nhà tiền chế là chi phí thấp, chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt, và giao hàng nhanh chóng cùng nhiều lợi ích khác. Nhà thép tiền chế được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhà máy, kho bãi, văn phòng, trung tâm mua sắm, phòng trưng bày, trường học, bệnh viện, các tòa nhà cộng đồng và nhiều hơn nữa.

Nhà thép tiền chế điển hình gồm 3 thành phần sau:
+ Các khung chính (cột và kèo)
+ Thành phần kết cấu thứ yếu (xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường)
+ Tấm thép tạo hình bằng cán (tấm mái và tường)